DR BÙI TUYẾT MAI – TƯỢNG ĐÀI TÔI ĐANG TÌM KIẾM

DR BÙI  TUYẾT MAI – TƯỢNG ĐÀI TÔI ĐANG TÌM KIẾM

Ấn tượng đầu tiên của tôi  là khi nghe được câu chuyện cuộc đời chị Bùi Tuyết Mai tại chương trình “Đánh thức sự giàu có 26” tại Hà Nội. Cuộc sống thật diệu kỳ và tôi cực kỳ hạnh phúc khi tôi tận mắt chứng kiến và được nói chuyện, ăn, ở, ngủ cùng chị trong suốt thời gian 5 ngày trong Trại Đại Bàng (Eagle Camp) tại Nha Trang.

20180028_1437278239681369_1941828193_o

Ở chị toát ra một cái gì đó rất cứng cỏi, rất bản lĩnh không phải bất kỳ ai cũng có được, đặc biệt là một người phụ nữ. Từ ánh mắt, cử chỉ, lời nói của chị đều ngập tràn ý chí, sự đam mê mà chỉ có thể là doanh nhân, bác sĩ Bùi Tuyết Mai.

Sau cơn mưa trời lại sáng

Sinh ra trong một gia đình nghèo tại vùng đất mỏ Quảng Ninh, từ bé, bác sĩ Mai đã phải lăn lộn ngoài đời để kiếm tiến phụ giúp bố mẹ nuôi 4 em thơ. Từ đội than, bán cá, bán đậu…chị chẳng nề hà bất cứ việc gì. Những mong lấy chồng để có chỗ nương tựa, san sẻ bớt gánh nặng trên đôi vai, chị chẳng ngờ mình lại tự “mua dây buộc mình”. 23 tuổi, cái tuổi mà nhiều người con gái vẫn đang chỉ lo phấn son, chưng diện thì chị đã phải trải qua nỗi đau cùng cực: trở thành góa phụ với đứa con thơ.

20108016_1437278226348037_356888211_o

Doanh nhân, bác sĩ Bùi Tuyết Mai trong chương trình Top Face – BNI Việt Nam

Không đầu hàng số phận, bs. Mai quyết tâm phải tự thay đổi cuộc đời mình, phải bằng mọi cách thoát khỏi mảnh đất nghèo khó này. Lên Hà Nội, chị nhận ra chỉ có con đường học tập mới giúp mình đổi đời. Vừa bươn chải kiếm sống bằng đủ mọi nghề, chị vừa theo học tiếng Trung tại Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội. Với khát vọng đổi đời, cùng sự động viên của người thân, chị một mình rời bỏ gia đình, quê hương sang Trung Quốc học tập. Nhưng khi tốt nghiệp, bất chấp mọi khuyên ngăn của gia đình, bs. Mai không lựa chọn vào bệnh viện danh giá mà lại lựa chọn con đường chông chênh hơn, mạo hiểm hơn: tự kinh doanh. Bởi một lý do vô cùng giản đơn “làm trong bệnh viện thì chỉ giúp được một nhóm nhỏ bệnh nhân, nó không thể thỏa sức được đam mê”.

Và dĩ nhiên, kinh doanh chẳng bao giờ là dễ dàng. Với bs. Mai thì lại khó gấp trăm lần, bởi chị phải bắt đầu từ con số âm. Với số vốn 80 triệu đồng vay từ mẹ, chị mở CLB giảm cân thẩm mỹ tại Hạ Long. 6 tháng đầu, CLB hoạt động không có kết quả, công việc kinh doanh ngay trên bờ vực thất bại. Ngay trong lúc muốn buông xuôi nhất, chính suy nghĩ “thất bại thì cuộc đời này chẳng còn ý nghĩa gì” đã vực dậy ý chí mạnh mẽ trong chị. Nghĩ là làm, bất chấp sợ hãi, khó khăn, bs. Mai rong ruổi khắp các khu chợ, từ hàng quần áo, hàng miến, hàng bún, hàng chè…kiếm tìm và thuyết phục khách hàng.

20108034_1437278246348035_1807438032_o

BS Bùi Tuyết Mai xuất sắc trở thành Á quân 1 cuộc thi Top Face

Chính bằng sự tận tâm phục vụ và những giá trị hiệu quả rõ rệt mà chị đem lại, cứ thế một đồn mười, mười đồn trăm, dần dần ngày càng nhiều người biết đến và gắn bó với CLB. Chỉ sau 1 năm, CLB đã mang về doanh thu mỗi tháng lên đến vài trăm triệu. Nhưng tiền chưa phải là tất cả, ước mong của bs. Mai là nhân lên giá trị để đem lại cho càng nhiều các chị em phụ nữ. Chị lại mở tiếp cở sở tại Hà Nội, lại lặp lại hành trình tìm kiếm từng khách hàng khắp các con phố Hà Nội.

Giờ đây, Excellence Spa đã có 6 cơ sở với hơn 70 nhân viên phục vụ hàng trăm lượt khách mỗi ngày. Giờ đây, bs. Mai đã có thể mỉm cười tự hào khi trở thành điểm tựa vững chắc cho gần trăm kĩ thuật viên, nhân viên; Excellence Spa trở thành lựa chọn hàng đầu cho các chị em cải thiện và chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp. Cuối cùng, sau bao năm tháng “nếm mật nằm gai” thì “quả ngọt” thành công đã đến với chị. Sau cơn mưa, trời lại sáng!

Sống như những đóa hoa

Dù là trong những hoàn cảnh khó khăn, ngặt nghèo thủa trước hay giờ đây, khi đã trở thành một bác sĩ, một doanh nhân thành đạt thì ngọn lửa đam mê, khát khao làm đẹp cho đời vẫn luôn rực cháy trong con người bs. Mai. Bằng ngọn lửa đam mê đó, chị đang ngày ngày thắp sáng ước mơ cho các bạn trẻ, các bạn nhân viên và tìm lại sức khỏe, vẻ đẹp cho các chị em phụ nữ.

20148979_1437278913014635_1965080394_o

Tôi viết những dòng này khi tôi lại được tiếp tục đồng hành cùng chị trong chương trình Internet Power System  (từ 02/8-06/2017) tại Hà Nội, lớp chúng tôi có 120 người nhưng có đến 15 người tập trung tại nhà chị tại Khu đô thị Ciputra để cùng ăn, ở, ngủ cùng chị. Càng được gần chị tôi càng thấy những đức tính đáng quý từ chị. Chị luôn coi chúng tôi như người nhà, chăm sóc chúng tôi từng chi tiết rất nhỏ. Tôi thật hạnh phúc khi được biết đến chị và vô cùng biết ơn thầy Phạm Thành Long đã tạo cho tôi một đội nhóm và cộng đồng vô cùng tuyệt vời.

Tôi chợt thây mình thật bé nhỏ và tôi biết rằng đây chính là người chị, người đồng hành cùng tôi, nguồn động viên tôi trên con đường phía trước. Tôi cần phấn đấu nhiều hơn nữa, cống hiến nhiều hơn nữa cho cộng đồng của tôi.

http://drbuimai.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *